Khung in lụa chất liệu nhôm

Khung in lụa chất liệu nhôm là loại khung bền, được nhiều xưởng in ưu ái lựa chọn sử dụng hơn khung gỗ. Vậy đặc điểm của khung in lụa nhôm có gì nổi bật?

khung-in-lua-chat-lieu-nhom-1

1. Khung nhôm đảm bảo độ căng tốt hơn vàđộ bền ổn định hơn khung gỗ.

Khi bạn in trên vải mà cần chồng nhiều màu với độ chính xác cao thì tốt nhất nên chọn khung nhôm vì đảm bảo hình in chất lượng tốt, độ chồng màu ổn định. Ngoài ra do cách ghép mộng mối của khung gỗ không tốt nên độ căng và độ bền cũng giới hạn so với khung nhôm.

2. Khung nhôm thường bền hơn khung gỗ, khung sắt.

Do đặc tính cấu tạo bằng nhôm nhập khẩu nên tránh được rủi ro do sinh vật mối mọt là điều đầu tiên nói đến độ bền. Ngoài ra do khung gỗ nhiều lúc gỗ già, nhiều lúc gỗ non. Già thì khó đóng đinh còn non thì dễ bị ngấm nước nhanh hư, còn khung sắt thì dễ bị rỉ sét.

3. Khung nhôm tái sử dụng nhiều lần hơn so với khung gỗ và khung sắt

Khung nhôm bền hơn lại có thể tái sử dụng đến lúc nào khung hư thì thôi. Trong khi đó, do đặc tính bắn đinh của khung gỗ khác với khung nhôm nên khung gỗ nếu tái sử dụng căng lụa lại tối đa được 4 lần đến 5 lần là tối đa bắn đinh. Khung sắt rỉ sét là chỉ bán sắt vụn, không thể tiếp tục sài nữa.

4. Khung nhôm giá đầu tư đắt hơn khung gỗ và khung sắt

Với những ưu điểm như trên và có thể tái sử dụng nên hiển nhiên khung nhôm giá cao hơn so với các loại khác. Nhưng tính sử dụng lâu dài thì khung nhôm khấu hao ít hơn còn tính ngắn hạn thì khung gỗ và khung sắt sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư hơn.

5. Khung nhôm ít bị cong vênh biến dạng hơn khung gỗ

Khung nhôm chịu lực tốt hơn khung gỗ.