Khung in lụa chất liệu gỗ

Khung in lụa có tính phổ biến rộng rãi bởi chất liệu và giá cả phù hợp với các xưởng in. Khung in lụa gỗ có nhiều loại khác nhau để bạn lựa chọn tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

khung-in-lua-chat-lieu-go-1

Hiện trên thị trường có 3 loại sau:

1. Khung đơn có chân

Đây là loại khung giống khung đơn chữ nhật nhưng có làm thêm 2 hoặc 4 cái chân mục đích để định vị. Loại khung này dùng để in thủ công. Bạn có thể tạo ra loại khung này bằng cách gắn thêm 2 con ốc định vị vào. Thường thì người ta làm khung 2 chân theo cạnh đứng, nếu bạn muốn làm 2 hoặc 4 chân theo cạnh nằm thì phải bảo cho người làm khung để được như ý.

2. Khung đôi

Đây là loai khung có 2 ngăn. Loại khung này có nhiều ưu điểm sau:

– Có thêm 1 chỗ rộng rãi để gác dao gạt mực
– Chỗ định vị thoải mái nên dễ định vị và đặt hình in đúng chỗ
– In được hình lớn hơn
– Giữ vệ sinh được phần bản lề
– Tuy nhiên do thiết kế có thêm 1 ngăn nữa nên giá đắt hơn, việc đóng khung này phức tạp hơn nên ít được sử dụng để in lụa.

3. Khung đặc biệt

Các loại khung đặc biệt sẽ thiết kế do các nhu cầu khác nhau. Ngành in trên thùng sơn thì khung 3 cạnh bình thường và 1 cạnh dài hình chữ L. Mục đích của cạnh L này là làm nhỏ thiết diện khung đi để in sát vào mép thùng sơn hơn.

Ngành in vải cây thường ráp lên máy và có 1 cạnh khung giống như 2 hình vuông lớn nhỏ ghép vào nhau. Một số ngành khác in trên bề mặt cong nên làm khung cong.